0243 984 1505

Súng phun sần SGD-71

Còn hàng
- Sử dụng trang trí trong ngành xây dựng, ô tô, gốm, ...
Liên hệ

Chức năng - Đặc trưng

- Sử dụng trang trí trong ngành xây dựng, ô tô, gốm, ...

 

Đặc điểm của súng phun sần và các model trên thị trường.

Hiện nay việc phun gai sần trên cổng để làm giả cổ hoặc phun sần trên loa thùng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Điểm độc đáo ở những cánh cổng này là lớp sơn giả cổ được sơn lên, nhìn rất bắt mắt và tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

 Nhưng muốn làm được như vậy, lại đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao của khách hàng thì đòi hỏi phải có một model súng phun sơn chuyên dụng để giải quyết được vấn đề này.

Mặc dù, hiện tại trên thị trường, súng phun sơn có rất nhiều mẫu mã, rất nhiều thương hiệu nhưng không phải thương hiệu nào cũng có thể sản xuất ra được những loại súng phun sơn chuyên biệt như vậy.

Hiện nay, ngoài Anest Iwata của Nhật Bản, thì chỉ có Prona của Đài loan là có thể sản xuất ra được cây súng đặc biệt này.

Cả Iwata và Prona đều có tên gọi chung là SGD-71 ( SGD là viết tắt của cụm từ tiếng anh Dishevel Spray Gun). Tất nhiên, trên thân súng sẽ khắc tên model theo thương hiệu riêng của mình là W-71 của Iwata và R-71 đối với Prona.

Mặc dù công dụng, cấu tạo và cách thức hoạt động giống nhau, tuy nhiên, về độ mịn, độ bền của Iwata sẽ cao hơn và giá sản phẩm cũng cao hơn rất nhiều. Do vậy, không phải đơn vị nào cũng dám mạnh tay đầu tư chọn SGD-71 của Iwata.

súng phun sần SGD-71

CÔNG DỤNG CỦA SÚNG PHUN SẦN SGD-71 CỦA PRONA.

Súng phun sơn sần hay súng phun sơn giả cổ SGD-71 có lỗ phun 0.7mm được dùng phổ biến trong việc phun hạt sần lên kim loại như phun màu đồng thẫm lên cánh cổng để làm giả cổ hoặc phun lên các mô hình kiến trúc (hay còn gọi là sa hình)

Súng phun sần cho cổng nhôm đúc

Ở cùng dòng súng phun sần nhưng có lỗ phun lớn hơn là SGD-77, tuy nhiên, súng này chủ yếu lại sử dụng để phun sần lên loa thùng. Nhiều người hỏi đặt ra câu hỏi tại sao không thể dùng chung 2 loại sản phẩm này?

Cũng giống như các model súng phun sơn thông thường khác, mỗi loại lại được thiết kế, sản xuất để đạt được hiệu quả tối đa với những công việc khác nhau, SGD-77 có lỗ phun to hơn SGD-71 nên đối với phun lên loa thùng không thích hợp như SGD-71.

Cấu tạo của súng phun sần, súng phun giả cổ SGD-71

SGD-71 có 3 loại nắp chụp được đánh số lần lượt trên nắp chụp là 1, 2, 3. Việc đánh số này nhằm phân biệt các loại nắp chụp vơi nhau vì mỗi loại lại cho ra hình giả cổ khác nhau trên vật sơn.

Không chỉ vậy, việc chọn nắp chụp cũng phụ thuộc vào độ nhớt sơn của người sử dụng.

 • Mẫu nắp chụp số 1: Với nắp chụp này sẽ phun ra hình các dấu chấm li ti (dot pattern) và thích hợp với dung dịch có độ nhớt 20 giây/RV-2, áp suất chất lỏng: 0.3kg/cm2  , áp suất không khí  0.5-0.7 kg/cm2  .

 • Mẫu nắp chụp số 2: Mẫu nắp chụp này cũng cho ra hình các dấu chấm nhưng to và đậm hơn so với nắp số 1 (spatter pattern).  Độ nhớt dung dịch cũng cao hơn khoảng 25 giây. RV-2,  áp suất chất lỏng: 0.3kg/cm2  , áp suất không khí  0.5-0.7 kg/cm2  .

 

 • Mẫu nắp chụp số 3: Nắp chụp này sẽ cho ra hình mạng nhện, nhìn rất đẹp và thú vị. Dung dịch có độ nhớt cao lên đến 55 giây/RV-2 cũng có thể dùng với loại nắp chụp này.

            

                   

Mức độ to của hạt sần cũng sẽ tăng theo số của nắp chụp, số càng cao thì hạt sần càng to.

Đây là súng riêng biệt, do vậy có cũng được thiết kế cốc đặc biệt kèm theo. Đây là cốc áp lực cao nên chỉ cần cho sơn vào là có thể bắn được luôn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SGD-71

 

Model

Loại cốc

Lỗ phun

Áp lực hơi

Lưu lượng khí tiêu thụ

Lưu lượng sơn

Trọng lượng

 

 

mm

kg/cm2

l/phút

ml/phút

g

SGD-71

Cốc dưới

0.7

1.0-2.5

80

80

1042

 

Khi cần sử dụng súng phun sơn để phun giả đá hoặc phun trên loa thùng, quý khách có thêm tham khảo SGD-77 của Prona. Mặc dù không thể bằng được với Iwata, nhưng về chất lượng cũng như yêu cầu thì nó xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Taishun Việt Nam để được giải đáp chi tiết.

Function or Characteristic 

 • It can be used on appearance decoration and spray out various patterns such as floss, coarse dot, fine dot, etc.
 • Spray fine dot using No.1 spray cover.
 • Spray coarse dot using No.2 spray cover. Coating viscosity below 25 seconds, air pressure not less than 0.15 (1.5) MPa(bar).
 • Spray floss using No.2 spray cover. Coating viscosity above 25 seconds, air pressure less than 0.15 (1.5) MPa(bar).
 • The data above-mentioned are only for reference, and adjust should be done based on coating performance. 
   
  Mã sản phẩm
  Chủng loại súng
  Đường kính béc

  Áp lực hơi phun

  Lưu lượng khí tiêu thụ
  Lưu lượng sơn
  Khối lượng trung bình
  mm
  MPa(bar)
  l/min
  ml/min
  g
  SGD-71
  Cốc dưới
  0.7
  0.2(2.0)
  75
  80
  1000
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Thương hiệu sản phẩm